Điều trị chuyên sâu

SỰ TÀN PHÁ GHÊ GỚM CỦA CORTICOID ĐỐI VỚI LÀN DA 

 

 

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe nói nhiều về mỹ phẩm có chứa Corticoid phải không? Nghe thì nhiều nhưng có lẽ có nhiều bạn cũng chưa thật sự thấu đáo tại sao người ta lại sợ mỹ phẩm có chứa Corticoid như thế. Nay bác sĩ sẽ nói 1 chút về mỹ phẩm có chứa Corticoid để các bạn tham khảo nhé.

 

► VẬY CORTICOID LÀ GÌ?

Nói 1 cách đơn giản và dễ hiểu thì corticoid là 1 chất có khả năng chống viêm mạnh, ví dụ như khi bạn bị đau họng hoặc nhiễm trùng, uống ngay 1 viên thuốc có chứa thành phần Corticoid là sau vài tiếng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay. Chính vì khả năng chống viêm mạnh như thế nên có 1 số hãng mỹ phẩm lợi dụng đặc tính này để đưa Corticoid vào trong mỹ phẩm để tăng tác dụng và đáp ứng nhu cầu nhanh đẹp của đại đa số người dân mình. Corticoid nếu dùng với liều lượng vừa phải và được kiểm soát thì tác dụng của nó là tuyệt vời. Nhưng làm cách nào để có thể kiểm soát được? Và khi thấy da đẹp sau khi dùng mỹ phẩm có chứa Corticoid, mấy ai muốn ngưng lại vì tâm lý đã đẹp thì càng phải đẹp hơn. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người bị nhiễm Corticoid dẫn đến hậu quả làn da bị tàn phá 1 cách nghiêm trọng.

                             

                                        

Các bạn chắc nghe nhiều quảng cáo của 1 số hãng mỹ phẩm rằng : "sản phẩm này có khả năng trị mụn, làm mờ nám, tàn nhang, làm trắng sáng da...chỉ sau 1 vài tuần sử dụng"  nghe hấp dẫn quá phải không?  Sản phẩm có khả năng điều trị hầu như tất cả tình trạng da, mà giá lại chấp nhận được chỉ từ vài chục ngàn đến 100-200k, ok, quá tuyệt vời. Vậy mà đến bs da liễu hay thẩm mỹ viện, đòi mình tới cả 5-7 triệu chỉ để điều trị duy nhất mụn hoặc nám, thôi để mua cái này xài sướng mà rẻ hơn nhiều, tội gì 

Ok, có thể trong thời gian đầu- khoảng 1 vài tuần sau sử dụng, da thấy cực kỳ ok luôn, mụn nè, sạm nám nè, không đều màu nè...lặn mất tăm yes mừng quá, ta đã tìm được thần dược rồi , thế là giới thiệu cho bạn bè cùng dùng .

Nhưng khoan mừng vội nha, sau vài tháng sử dụng thì thấy thế nào? Có phải bạn bắt đầu thấy mụn nặng hơn, da sạm hơn, nám đậm hơn...rồi bây giờ lại xuất hiện tình trạng ngứa ngáy, châm chích da mặt khi quên sử dụng mỹ phẩm vài hôm không? Và có bạn thì thấy da mỏng hơn, căng bóng hơn, mạch máu ngày càng rõ hơn...có bạn thì da khô và bong vảy. Lúc đó bạn có nghĩ là do mỹ phẩm không? Hay đơn thuần nghĩ là da mình lâu lâu bị kích ứng?

Nếu bắt đầu thấy các triệu chứng đó thì xin chia buồn nha, da bạn đã nhiễm Corticoid khá nhiều rồi, và bây giờ là lúc bạn phải đối mặt với tác dụng phụ của việc lạm dụng mỹ phẩm chứa Corticoid sad

Điều bác sĩ muốn nói ở đây là dù biết sản phẩm có chứa Corticoid, nhưng có 1 số bạn vẫn không nhận thức được mối nguy hiểm của việc lạm dụng mỹ phẩm. Bác sĩ muốn khuyên các bạn một điều, nếu muốn dưỡng da, các bạn nên tìm sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, hàng thật sự chất lượng và tập trung vào giải quyết một vấn đề da chuyên biệt. Hoàn toàn không có một loại mỹ phẩm nào có thể điều trị tất cả một lúc nhiều vấn đề về da như thế. Và thời gian để điều trị một vấn đề thôi đã mất khá lâu về công sức của bác sĩ lẫn tiền bạc của khách hàng. Tất cả các hãng mỹ phẩm lớn đến nay vẫn chưa ai dám nói sản phẩm của họ có thể điều trị mọi thứ chỉ trong một chai. Cho nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua một loại mỹ phẩm mà được giới thiệu là trị được bách bệnh của da nhé, không bao giờ có.

Hôm nay nói một tí về Corticoid nhé, trong một bài viết khác bác sĩ sẽ nói về những dấu hiệu của da nhiễm corticoid để các bạn xem xem mình có bị như thế không, từ đó các bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về mỹ phẩm mình đang dùng và cả cách chăm sóc da nếu da nhiễm Corticoid nhé.

-----------------------

THẨM MỸ VIỆN DÁNG VIỆT

Địa chỉ:  401 Nguyễn Văn Cừ nối dài, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại:  0907.180.016  (Bs Phương) – 0985.783.387 (Bs Trân)

SỰ TÀN PHÁ GHÊ GỚM CỦA CORTICOID ĐỐI VỚI LÀN DA

SỰ TÀN PHÁ GHÊ GỚM CỦA CORTICOID ĐỐI VỚI LÀN DA

SỰ TÀN PHÁ GHÊ GỚM CỦA CORTICOID ĐỐI VỚI LÀN DA

SỰ TÀN PHÁ GHÊ GỚM CỦA CORTICOID ĐỐI VỚI LÀN DA

SỰ TÀN PHÁ GHÊ GỚM CỦA CORTICOID ĐỐI VỚI LÀN DA

SỰ TÀN PHÁ GHÊ GỚM CỦA CORTICOID ĐỐI VỚI LÀN DA